Những câu đố về đồ vật

Những câu đố mẹo dân gian luôn luôn nhiều hình hình ảnh giúp kích ham mê trí óc của trẻ nhỏ vào bài toán quan tâm đến, hình mẫu. Đây là 1 giữa những biện pháp dạy dỗ công dụng truyền đời của fan Việt.


You watching: Những câu đố về đồ vật

1. Htrần về áo đỏ như son

Hnai lưng đi chũm lá xanh non mượt mà

Bao nhiêu tay toả rộng lớn ra

Nlỗi vẫgiống hệt như đón chúng ta ta mang lại trường?

Là cây gì?

Đáp án: Cây phượng

2. Bằng cái hạt cây

Ba gian công ty đầy còn tràn ra sân?

Là loại gì?

Đáp án: Đèn dầu

*

6. Anh ngồi đâu em cũng ngồi hầu

Yêu em anh new mớm trầu mang lại em

Đáp án: Cái ống nhổ

7. Ao tròn vành vạnh

Nước rét mướt nlỗi tiền

Con gái như tiên


Trần bản thân xuống lội

Đáp án: Bánh trôi


8. Bằng chiếc dĩa, xỉa xuống ao

Ba mai chín cuốc nhưng mà đào không lên

Đáp án: Bóng mặt trăng mặt trời

9. Dong dỏng tía tứ thước dài

Đầu đeo cái mỏ , bụng gài then ngang

Bốn chân em đứng sẵn sàng

Nằm ra cho kiên cố nhằm nam nhi đạp đuôi .

Đáp án: Cái cối nhằm xay gạo

10. Cái dạng quan liêu anh xấu kỳ lạ lùng

Khom lưng uốn gối cả đời cong

Lưỡi lớn ra mức độ nhưng nạp năng lượng khoét

Đành yêu cầu theo đuôi bao gồm thẹn không?

Đáp án: Cái cày

11. Có răng mà chẳng tất cả mồm

Nhai cỏ nhồn nhồn cơm chẳng chịu ăn

Đáp án: Cái liềm gặt lúa

icon
Anh bất thần đưa lịch sự phe Nord Stream 2
icon0
icon
Lốc xoáy khiến cho 15 công ty dân bị tốc mái
icon0
icon
Bỗng nhiên chẳng thể uđường nước được, bệnh tưởng nhẹ mà lại cực kì nguy hiểm
icon0
icon
Sáng 24/9, TPhường. hà Nội ko ca mắc Covid-19 mới
icon0

Đọc nhiều


Pphân tử 140 triệu đồng 6 báo quảng bá thực phẩm tính năng không nên phép
Mẹ bác sĩ bao gồm 2 phụ nữ học tập bổng Harvard: Tôi chỉ lý thuyết, các nhỏ từ bỏ chọn các bạn đời
"Lầy" nlỗi Quang Hải: Chúc mừng sinc nhật Đức Chinh vẫn buộc phải "cà khịa" thêm 1 câu bắt đầu vừa lòng!
Quảng Nam: Xác minch clip phái nam tkhô giòn niên bị chém dã man vào đêm
Các cách làm chất hóa học lớp 8, 9 cơ bản buộc phải nhớ
Người lũ ông “đá” vợ chuẩn bị cưới vì lỡ có tác dụng đàn bà sếp sở hữu tnhị và cái kết “thân bại danh liệt” chỉ sau 3 năm
Săn uống lùng nhà đất "ngộp", cung cấp cắt lỗ mùa dịch
Nghệ An: Cứu sinh sống vi diệu trẻ sinh non 28 tuần, chỉ nặng trĩu 600gram
Chờ lên cáng sợ ko kịp, phái mạnh điều dưỡng cõng F0 đi cấp cho cứu giúp khi SPO2 tại mức "tử thần"
Vụ lừa "chạy án" ở Quảng Nam: Thêm nạn nhân bị "sập bẫy"
Đời sống
Thị trường


See more: Resonance Là Gì - Nghĩa Của Từ Resonance Trong Tiếng Việt

Thế giới
Gia đình
Giới trẻ
Khỏe đẹp
Cthị xã lạ
Quân sự
*

Tòa soạn: Tòa bên Cục Tần Số, 115 Trần Duy Hưng Hà Nội

giaidap.info.vn


*

Đang tìm kiếm kiếm ...
Đăng nhập X
TÀI KHOẢN VIETNAMNET
Cần nhập khá đầy đủ Tên đăng nhập
Cần nhập tương đối đầy đủ Mật khẩu
Sai Tên đăng nhập hoặc Mật khẩu
Đăng nhập

Gửi lại mã xác nhận

Quên mật khẩu?


Quý Khách chưa có tài khoản? Đăng kí ngay
Cần nhập vừa đủ Email
Email không ổn định dạng
Cần nhập không thiếu Tên hiển thị
Gửi

HOẶC ĐĂNG NHẬP.. NHANH BẰNG TÀI KHOẢN


TÀI KHOẢN VIETNAMNET
Cần nhập rất đầy đủ Tên đăng nhập
Cần nhập không hề thiếu Mật khẩu
Sai Tên đăng nhập hoặc Mật khẩu


See more: Pass It On Là Gì, Định Nghĩa & Ý Nghĩa Của Từ Pass, Pass It On Có Nghĩa Là Gì

Đăng nhập

Quên mật khẩu?


Chuyên mục: Chia sẻ