đề nghị tiếng anh là gì

Trong tiếp xúc thường nhật, sẽ có những thời gian họ đề xuất đưa ra câu đề nghị với những người khác. Những câu ý kiến đề nghị không chỉ có biểu lộ thể hiện thái độ của bạn ngoại giả là sự chào đón hay không tự phía người đối diện.

You watching: đề nghị tiếng anh là gì


Câu đề nghị là gì?

Câu ý kiến đề nghị vào Tiếng Anh là chủng loại câu dùng để miêu tả ước muốn của chủ yếu tín đồ nói hoặc đề nghị bạn khác nhằm bọn họ triển khai mong ước của chính bản thân mình.

Câu ý kiến đề xuất siêu phổ biến trong sinch hoạt hay các cuộc hội thoại hàng ngày.

*

Các mẫu câu kiến nghị thường gặp

Câu đề nghị cùng với SUGGEST

Cấu trúc: S + suggest + V-ing

Mẫu câu đề xuất này sử dụng vào trường vừa lòng bình thường thông thường, ko ám chỉ đối tượng người tiêu dùng rõ ràng như thế nào.

Ví dụ: I suggest going swimming this afternoon. (Tôi đề xuất hãy đi tập bơi vào chiều nay)

Ví dụ: John suggests having a break before the next meeting. (John đề nghị giải lao trước buổi họp tiếp theo)

Cấu trúc: S + suggest + (that) + S + should + V(bare)

Ví dụ: I suggest that we should check this bill carefully. (Tôi kiến nghị chúng ta cần đánh giá dòng hóa đơn này cẩn thận)

Ví dụ: My mother suggests that I should revise my lesson immediately after school. (Mẹ tôi đề nghị tôi nên xem xét lại bài học tức thì sau thời điểm đến lớp về)

Cấu trúc suggest + từ bỏ nhằm hỏi (WH-questions)

Ví dụ: Can you suggest which restaurant is famous for Chinese dishes? (quý khách hàng rất có thể ý kiến đề nghị nhà hàng quán ăn như thế nào nổi tiếng với các món Trung Hoa không?)

Ví dụ: Can you suggest how will we operate this machine? (Quý Khách có thể khuyến nghị bí quyết nào để bọn họ khởi rượu cồn cái máy này không?)

Cấu trúc: S + suggest + Noun Phrase

Ví dụ: I suggest a store at the corner of this street. (Tôi lời khuyên cửa hàng ở góc đường này)

Lưu ý: Nếu ao ước nói đến người nhận được câu ý kiến đề nghị, ta sử dụng TO sometoàn thân.

Ví dụ: Anna suggests a cartoon movie to lớn her child. (Anna lời khuyên 1 tập phim hoạt hình mang lại con của cô ý ấy)

Câu ý kiến đề nghị với LET’S

Đây là mẫu câu cần sử dụng Lúc mong mỏi rủ ai đó làm gì với bản thân.

Cấu trúc: Let’s + V-infinitive

Ví dụ: Let’s have sầu a picnic this weekover. (Cắm trại vào vào cuối tuần này thôi nào)

Ví dụ: Let’s play! (Ctương đối thôi!)

Cách vấn đáp câu đề nghị Let’s

Người nhận được câu kiến nghị đã trả lời: Yes, let’s (nếu đồng ý) hoặc No, let’s not (nếu như không đồng ý)

*

Câu ý kiến đề nghị cùng với WHAT ABOUT / HOW ABOUT

Mẫu câu này áp dụng lúc gợi nhắc có tác dụng 1 vấn đề nào đó.

Cấu trúc: What about / How about + V-ing/Noun Phrase?

Ví dụ: What about eating at home? (Chúng ta thuộc nạp năng lượng tận nhà nhé?)

Ví dụ: How about cooking together at Jim’s house? (Cùng nhau đun nấu nạp năng lượng tận nhà của Jlặng nhé?)

Ví dụ: What about a dish of salad? (1 dĩa salad nhé?)

Cách trả lời câu ý kiến đề nghị What about/How about

Người nhận ra câu đề xuất trả lời: Yes, go ahead / Yes, good idea (trường hợp đồng ý) hoặc No, thank you / No, it’s not a good idea (nếu muốn từ chối)

Câu đề xuất cùng với DO YOU MIND – WOULD YOU MIND

Trường vừa lòng 1: Đưa ra lời yêu thương cầu 1 cách định kỳ sự

Cấu trúc: Do you mind / Would you mind + V-ing?

Ví dụ: Would you mind opening the door for me? (Phiền anh mở cửa góp tôi)

Ví dụ: Do you mind helping me with these exercises? (Pthánh thiện bạn chỉ tôi rất nhiều bài bác tập này nhé)

Cách vấn đáp câu ý kiến đề nghị Do you mind / Would you mind

Người cảm nhận câu đề xuất trả lời: OK / Certainly / Sure (nếu như đồng ý) hoặc No, I’m sorry / Sorry, I can’t (còn nếu như không đồng ý)

Trường phù hợp 2: Khi xin phép ai đó để gia công gì một cách trọng thể. Mẫu câu cùng với Would you mind lịch lãm rộng Do you mind.

Cấu trúc: Do you mind + If-clause (thì bây chừ đơn)?Cấu trúc: Would you mind + If-clause (thì vượt khứ đọng đơn)?

Ví dụ: Do you mind if I cđại bại the window? (Quý Khách bao gồm phiền nếu tôi đóng góp mẫu cửa sổ không?)

Ví dụ: Would you mind if I turned on the music? (Quý Khách có pthánh thiện giả dụ tôi mnghỉ ngơi nhạc không?)

Người nhận thấy câu đề nghị trả lời: OK / Go ahead / Certainly (nếu đồng ý) hoặc No, I’m sorry (nếu như không đồng ý).

See more: " Visio Là Gì - Thông Tin, Link Download, File Hỗ Trợ

*

Câu ý kiến đề xuất cùng với WHY NOT / WHY DON’T…

Mẫu câu này cần sử dụng vào ngữ chình ảnh lịch sự, gợi ý xuất xắc ý kiến đề xuất đối thủ làm cái gi.

Cấu trúc: Why not + V-infinitive sầu / Why don’t we/you + V-infinitive?

Ví dụ: Why don’t we paint our house with new color? (Tại sao họ lại không sơn lại ngôi nhà cùng với màu sắc mới?)

Ví dụ: Why not take a shower? (Sao không đi tắm?)

Câu kiến nghị với WOULD YOU LIKE

Đây là cấu trúc câu đề nghị muốn làm gì mang đến ai.

Cấu trúc: Would you like + Noun?Cấu trúc: Would you like + pronoun + to-V?

Ví dụ: Would you like a glass of wine? (Quý khách hàng vẫn muốn 1 ly rượu không?)

Ví dụ: Would you lượt thích me to lớn lkết thúc you some books? (Quý khách hàng cũng muốn tôi cho bạn mượn vài cuốn sách không?)

Cách vấn đáp câu đề nghị Would you like:

Người cảm nhận câu đề nghị trả lời: Yes, I’d love sầu to (nếu đồng ý) hoặc No, thank you (khi tự chối).

*

Câu đề nghị cùng với CAN / COULD…, PLEASE?

Mẫu câu đề nghị này sử dụng trong ngôi trường hòa hợp ý kiến đề xuất ai kia làm gì cho mình.

Cấu trúc: Can/ Could + S + V-infinitive …, please?

Ví dụ: Could you talk khổng lồ me for a few minutes, please? (Quý Khách có thể nói cthị xã với tôi vài phút ít được không?)

Ví dụ: Can you turn off the radio, please? (Làm ơn tắt radio góp tôi, được không?)

Câu kiến nghị với CAN / SHALL I…?

Dùng câu kiến nghị bước đầu là Can I hoặc Shall I Lúc mình thích làm những gì cho tất cả những người đối lập.

Cấu trúc: Can I / Shall I + V-infinitive?

Ví dụ: Shall I move sầu this chair lớn your room? (Tôi dời cái ghế này lên chống cho bạn được không?)

Ví dụ: Can I help you, Sir? (Tôi có thể góp gì được, thưa Ngài?)

*

? Câu bị động trong Tiếng Anh

Câu cảm thán

Câu hỏi đuôi (Tag Question)

Câu khẳng định, câu phủ định, câu nghi vấn

? Câu mong khiến.

các bài tập luyện về câu đề nghị

1) Why don’t we…….out to lớn eat dinner tonight?

A. go B. khổng lồ go C. going

2) I want to buy a dress for tiệc ngọt. What about…….shopping?

A. to lớn go B. going C. go

3) I’ve bought a new pair of sneakers. Let’s………soccer.

A. playing B. to play C. play

4) There is a new movie. …….to lớn see with me?

A. Shall you B. Would you lượt thích C.Why don’t you

5) What should we vị On Saturday? …….we have a picnic?

A. Shall B. How about C. Let’s

6) Rose………khiêu vũ together at the wedding.

See more: Uom Là Gì ? Uom Định Nghĩa: Đơn Vị Đo

A. suggest B. would suggest C. suggests

7) Hello Tom. We’re going khổng lồ the circus. Why………you come together?

A. vày B. don’t C. not

8) Maybe you’ve sầu got a flu. ……….have sầu a check?

A. Why don’t you B. Would you like C. Shall you

9) It’s going to rain. I suggest………a xe taxi.

A. take B. to take C. taking

10) Good morning, Madam. ……..I help you?

A. Can B. Would you like C. Let’s

Đáp án:

1) A 2) B 3) C 4) B 5) A

6) C 7) B 8) A 9) C 10) A

Không chỉ lúc giới thiệu câu đề nghị mà đến tất cả cơ hội hồi đáp lại lời kiến nghị chúng ta phải biết biện pháp trả lời đúng đắn. Có rất nhiều kết cấu câu ý kiến đề xuất chúng ta có thể lựa chọn nhằm thực hiện vào giao tiếp, hãy ghi nhớ cùng sử dụng tương xứng trong số tình huống nhé!


Chuyên mục: Giải Đáp